ฮวงจุ้ยห้องทำงาน | Astro 2014 - ดูดวงประจำปี 2557, ดูดวง 57

ฮวงจุ้ยห้องทำงาน

ราศีมังกร (16 ม.ค. - 15 ก.พ.)

ฮวงจุ้ยห้องทำงาน
ห้องทำงานของชาวราศีมังกร โต๊ะทำงานควรหันมาทางประตู เพราะพลังปะทะจะดีเยี่ยมห้องต้องมีความสว่างและโล่ง ถ้าต้องการเสริมให้เกิดพลังดีขึ้น ต้องตั้งโคมไฟ แต่ถ้าภายในห้องมีกระจกอยู่แล้ว ไม่ว่าด้านใดก็ตามถือว่าเป็นห้องที่ฮวงจุ้ยเฮงมากๆ
ของมงคลเสริมดวง
ในห้องทานข้าวของบ้านควรจะมีเทพ ฮก ลก ซิ่ว และกวนอูหน้าแดงถือดาบ เพื่อช่วยปกป้องรักษาให้มีกินมีใช้ มีสุขภาพดี, ในห้องนอนควรมีภาพวาดรูปดอกไม้โบตั๋น หรือแจกันใส่ดอกโบตั๋น เพื่อช่วยเสริมให้เกิดพลังความขัดแย้งน้อยลง

ราศีกุมภ์ (16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
ฮวงจุ้ยห้องทำงาน
ภายในห้องทำงานของชาวราศีกุมภ์ ควรจะมีโคมไฟตั้งไว้มุมใดมุมหนึ่งของห้อง ถ้าเปิดไฟตลอด คุณจะมีอำนาจแห่งปัญญา เจรจางานใดก็ตามจะลงตัวอย่างที่ตั้งใจไว้ บนโต๊ะควรจะมีหินหยกสีเขียว หรือที่ปักปากกาสีเขียวแบบสีหยก จะทำให้พลังเย็น ช่วยสลายพลังร้อนของคุณ เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ควรเป็นเฟอร์นิเจอร์เหล็ก จะทำให้มีความรุ่งเรือง และความสงบสุขในบ้าน
ของมงคลเสริมดวง
หน้าบ้านหากหันไปทางทิศตะวันตก หรือทิศใต้ให้ใช้โป๊ยก๋วย ยันต์กระจกแปดทิศ หรือรูปเสือคาบดาบ แขวนไว้ตรงเสาด้านซ้าย และด้านขวาของประตูทางเข้าบ้าน ห้องนอนของคุณหากว่าหัวเตียงนอนมีหน้าต่างห้ามเปิดหน้าต่าง เพราะจะทำให้เกิดความวุ่นวาย และควรเสริมวัตถุมงคลด้วยการใช้โป๊ะไฟสองข้าง เป็นสิ่งที่แทนดวงตามังกรได้ แต่ต้องเป็นโป๊ะไฟรูปคนโท หรือทรงสูงสีเขียว หรือสีหยก

ราศีมีน (16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
ฮวงจุ้ยห้องทำงาน
โต๊ะทำงานห้ามหันไปทางทิศใต้ ควรให้โต๊ะทำงานอยู่ด้านหน้าของผนังด้านใดด้านหนึ่ง เพราะผนังจะเป็นภูเขาช่วยเป็นพลังค้ำดวงชะตา ในการทำงานของคุณควรมีตู้ปลาอยู่ทางด้านซ้ายมือ แต่ต้องมีปลาทองอยู่ 7 ตัวเท่านั้น เพราะจะทำให้คุณรุ่งเรืองและแก้ไขปัญหาได้ในรอบ 7 วัน
ของมงคลเสริมดวง
ภายในห้องรับแขก หรือห้องนอน จะต้องมีรูปกระต่าย อาจจะเป็นภาพวาด หรือว่าจะเป็นกระต่ายเซรามิคก็ได้ จะนำความโชคดี และความอบอุ่นมาให้ และควรมีรูปเทพมงคล ฮก ลก ซิ่ว และต้นท้อประดิษฐ์ 2 ต้น ตั้งไว้สองข้าง ในห้องทำงาน

ราศีเมษ (16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
ฮวงจุ้ยห้องทำงาน
ห้องทำงานของชาวราศีเมษควรมีภาพทะเล ภาพน้ำตกติดผนังอยู่ทางซ้ายมือของเก้าอี้ทำงาน ภาพเหล่านี้จะทำให้คุณมีอำนาจเงินทองที่ดี บนโต๊ะทำงานควรแขวนกระดิ่งเซรามิคไว้เป็นเคล็ด เพราะกระดิ่งจะกระจายความวุ่นวาย
ของมงคลเสริมดวง
ห้องครัวควรจะต้องติดรูปบูชาพระสังขจายกำลังยกมือขึ้นทั้งสอง เพราะเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ ห้องนอนสิ่งที่ควรจะมีคือม่านมุกเปลือกหอย เพราะแทนความอบอุ่น ความรัก และช่วยกระจายพลังเลวร้ายออกไปได้สิ่งที่ขาดไม่ได้คือโป๊ะไฟที่วางไว้บนหัวเ ตียง

ราศีพฤษภ (16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
ฮวงจุ้ยห้องทำงาน
ห้องทำงานของชาวราศีพฤษภ ควรมีภาพประดับผนัง เป็นภาพวาดพวงองุ่น เพราะหมายถึงความก้าวหน้า รุ่งเรืองเจริญด้วยยศถาบรรดาศักดิ์
ของมงคลเสริมดวง
ควรจะมีโมบายรูปพระจันทร์กับพระอาทิตย์ แขวนในโมบายเดียวกัน แขวนหน้าระเบียงทางเข้าบ้าน ในห้องรับแขก ต้องมีองค์เซียนให้ครบ 8 เซียน ประดับไว้ อาจจะใช้ภาพวาดมาติด หรือเป็นรูปปั้นมาประดับ และต้องมีโป๊ะไฟตั้งอยู่ ข้างเก้าอี้นั่งข้างใดข้างหนึ่ง

ราศีเมถุน (16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
ฮวงจุ้ยห้องทำงาน
บนโต๊ะทำงานของชาวราศีเมถุนจะต้องมีกระจกติดผนังด้านหลัง เพื่อสะท้อนความชั่วร้ายออกไป และควรมีขวดโหลใส่ลูกแก้วตั้งไว้ประดับบนโต๊ะ เพื่อให้พลังหยินหยางจากแก้วช่วยให้คุณมีโชคดีในเรื่องธุรกิจได้เร็วขึ้น
ของมงคลเสริมดวง
ห้องทำงาน ควรจะมีรูปปั้นมือไว้บนโต๊ะทำงาน เป็นท่วงท่ากำลังก้าวเดินไปข้างหน้า จะทำให้การตัดสินใจของคุณดีขึ้น ห้องนอนควรที่จะมีกระจกรูปครึ่งวงกลมติดแนบตรงหัวเตียงของคุณ จะช่วยขจัดสิ่งเลวร้าย

ราศีกรกฎ (16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
ฮวงจุ้ยห้องทำงาน
ห้องทำงานของชาวราศีกรกฎ จะต้องมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือสี่เหลี่ยมคางหมู ช่วยเสริมพลังในการทำงานได้เป็นอย่างดี โต๊ะทำงานจะต้องไม่หันไปทางทิศใต้อย่างเด็ดขาด ภายในห้องทำงานจะต้องมีผนังด้านใดด้านหนึ่งเป็นกระจก เพราะจะเสริมเรื่องการงาน ภายในห้องควรจะปูพรมสีแดงหรือสีฟ้า หากไม่ปูพรมต้องมีพรมสีแดงและสีฟ้าไว้ใต้เก้าอี้ที่นั่งทำงาน ช่วยให้มีอำนาจปกครองบริวารได้ดี
ของมงคลเสริมดวง
ในห้องรับแขกควรจะมีรูปปั้นนกอินทรีย์กางปีก ควรมีโป๊ะไฟใช้ในห้องทำงาน และระฆังกระดิ่งเซรามิค เพื่อสลายพลังแห่งความเลวร้ายจากห้องทำงาน อย่าลืมพรมสีแดงใต้เก้าอี้ที่นั่งทำงาน และสำหรับชาวราศีกรกฎ ต้องใช้รูปปั้นของมาที่กำลังวิ่ง จะเป็นขนาดเท่าใดก็ได้ มีแล้วจะเสริมให้ค้าขาย และธุรกิจดีขึ้นมาก

ราศีสิงห์ (16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
ฮวงจุ้ยห้องทำงาน
ห้องทำงานของชาวราศีสิงห์ ควรมีห้องเลขากั้นไว้ก่อน หากไม่มีแนะนำให้ใช้รูปปั้นสิงห์โตทอง ตั้งไว้หน้าห้องจึงจะทำให้ห้องทำงานมีอำนาจและสามารถก้าวหน้าได้ โต๊ะทำงานห้ามหันไปทางทิศตะวันตกและทิศใต้ เพราะจะพบปัญหามากขึ้น ด้านขวามือของผนังห้องควรมีตู้ปลาเงินปลาทองจำนวน 9 ตัว ตั้งไว้เพื่อให้งานดำเนินไปอย่างดีเยี่ยม ด้านหลังของเก้าอี้ทำงานควรจะมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมพันมือตั้งบูชาไว้ ช่วยเสริมพลังความสุข บนโต๊ะควรมีรูปปั้นเซรามิคกบ 2 ตัวตั้งไว้มุมโต๊ะจะทำให้สติปัญญาดีมาก
ของมงคลเสริมดวง
ภายในบ้านคือ อาจจะเป็นสระว่ายน้ำที่บ้าน หรือเป็นบ่อเลี้ยงปลา เพราะว่าจะทำให้มีขุมทรัพย์ ที่จะมีแต่ขยายกิจการและความเจริญก้าวหน้าในบ้าน ห้องรับแขก ควรจะแขวนโมบายที่มีเชือกผูกกับเหล็ก 8 แท่ง เพราะจะทำให้เป็นพลังพิฆาตอุปสรรคในการทำงานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ห้องนอน หัวเตียงควรจะเป็นรูปครึ่งวงกลม เหมือนกับพระอาทิตย์กำลังสว่างจะทำให้เกิดพลังรักษาสุขภาพร่างกายคุณเป็นอย่ างดี

ราศีกันย์ (16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
ฮวงจุ้ยห้องทำงาน
ห้องทำงานของชาวราศีกันย์ ต้องเป็นลักษณะสี่เหลี่ยมทุกประเภท ห้ามเป็นสามเหลี่ยมแบบยกธง จะมีปัญหาเรื่องการงาน การค้าขาย และสุขภาพของผู้ใหญ่จะป่วยบ่อย
ของมงคลเสริมดวง
ควรจะมีโป๊ะไฟแบบโมเดิร์นที่มีดวงไฟสามหลอด ประดับเรียงอยู่ ตั้งไว้ที่หัวนอนด้านซ้ายของเตียงนอน จะทำให้เกิดพลังที่ช่วยลดความเจ็บป่วย หรือช่วยให้ชีวิตครอบครัวมีความสุขได้

ราศีตุลย์ (16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
ฮวงจุ้ยห้องทำงาน
ห้องทำงานของชาวราศีตุลย์ ควรมีภาพวาดของเทพโป๊ยเซียนติดผนังด้านขวามือของเก้าอี้นั่ง จะทำให้สมองโลดแล่น และมีพลังความคิดดี และต้องมีต้นไม้ประเภทไม้ใบไว้ข้างโต๊ะทำงาน บนโต๊ะทำงานให้คุณหารูปเสือกำลังนอน และหันหน้าไปทางประตูทางเข้า เพื่อช่วยสกัดสิ่งเลวร้าย สีเด่นคือ สีโทนจัดจ้าน สีม่วง สีอิฐ สีเขียว สีน้ำเงิน
ของมงคลเสริมดวง
ชาวราศีตุลย์ที่จำเป็นต้องมี คือ น้ำพุเล็กๆ ให้ไว้หน้าบ้านจะช่วยเสริมให้เกิดความร่มเย็น และช่วยกระจายสิ่งเลวร้ายจากคุณได้ หรือตู้ปลาเงินปลาทอง มีปลา 9 ตัว ตั้งไว้ภายในห้องรับแขกเสริมให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
ฮวงจุ้ยห้องทำงาน
การตั้งโต๊ะทำงานของชาวราศีพิจิก ควรเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวนอน ในห้องทำงานต้องมีหน้าต่าง หรือด้านใดด้านหนึ่งเป็นกระจกจะเสริมให้กำลังทรัพย์ของคุณดีมาก ควรจะมีภาพจักรวาลติดผนังด้านหลังเก้าอี้ของคุณ เพราะหมายถึงคุณมีโอกาสเริ่มต้นใหม่และมีโอกาสรุ่งเรืองได้หลายครั้ง
ของมงคลเสริมดวง
ในห้องทำงานคุณควรมีของมงคลเพื่อเสริมสร้างสติปัญญาของคุณ นั่นก็คือ การจัดแจกันดอกไม้ หรือพวกพวงมาลัยหลากสีใส่ไว้ในพานแก้ว ควรจัดไว้บนโต๊ะทำงาน จะทำให้เกิดพลังสงบ เมื่อปะทะกับพลังที่เลวร้ายได้ดี

ราศีธนู (15 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
ฮวงจุ้ยห้องทำงาน
ห้องทำงานควรมีเจ้าพ่อกวนอูถือดาบ ไว้พิทักษ์เรื่องเลวร้าย โต๊ะทำงานมีโครงสร้างหลักเป็นเหล็กดีที่สุด ต้องมีกระจกตัดให้พอดีกับโต๊ะ บนโต๊ะทำงานควรจะมีกระดิ่ง หรือกระดิ่งเซรามิค เพราะจะช่วยให้คุณมีปัญญา และปกครองบริวารได้ ข้างซ้ายมือควรมีเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งไว้ ต้นไม้มงคล คือ ดอกบัว ควรมีอ่างดอกบัวสีแดงตั้งไว้สองทางเข้าบ้าน จะช่วยลดพลังกี่ที่เลวร้าย ต้นโป๊ยเซียน ต้นเฟิร์นข้าหลวง ต้นหมากแดง จะช่วยให้เกิดความร่มเย็นในบ้านและกิจการงาน
ของมงคลเสริมดวง
ห้องรับแขกควรจะมีรูปโลกแบบแผนที่กลมๆ ตั้งไว้มุมใดมุมหนึ่ง จะทำให้คุณมีโอกาสเดินทาง ค้าขายได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยขจัดพลังกี่ที่เลวร้าย และควรมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม หรือเทพเซียนแห่งโชคลาภตั้งไว้ ห้องทำงาน ควรมีต้นองุ่นจำลองตั้งไว้บนโต๊ะด้านในด้านหนึ่ง จะทำให้มีอำนาจ มียศถาบรรดาศักดิ์ที่ก้าวไกลมากขึ้น

ที่มา http://www.bloggang.com/viewdiary.ph...up=39&gblog=22


มุมตั้งโต๊ะทำงาน
ที่ดีควรตั้งให้สามารถมองเห็นประตูทางเข้าได้ ถ้าไม่สามารถทำได้มีวิธีแก้ไขคือให้นำกระจกเงาเล็ก ๆ มาตั้งไว้บริเวณโต๊ะ ส่องให้เห็นบริเวณทางเข้าแต่ไม่ควรตั้งโต๊ะตรงกับประตูทางเข้าเลย ส่วนด้านหลังของโต๊ะควรเป็นผนังทึบ หรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น ตู้เอกสารเพราะตามหลักฮวงจุ้ยบอกไว้ว่า การนั่งตำแหน่งนี้เสมือนมีภูเขาอยู่ด้านหลัง มีผู้หลักผู้ใหญ่คอยสนับสนุนช่วยเหลือ

> หลีกเลี่ยงการตั้งโต๊ะหันหน้าเข้าหากำแพง หรือฉากกั้นห้อง 
เพราะจะเป็นการลดทอนอำนาจและพลังในการทำงาน ด้านหน้าของโต๊ะควรเป็นที่โล่ง มองเห็นวิวได้กว้างไกลสังเกตไหมล่ะคะว่าการนั่งอยู่กับที่นาน ๆ พอเงยหน้ามาก็เจอผนังทึบ หรือฉากกั้น ให้ความรู้สึกอึดอัดแค่ไหน ยิ่งช่วงไหนคิดอะไรไม่ออกด้วยแล้ว เจออะไรทึบ ๆ ข้างหน้า สมองยิ่งมึนหนัก แต่ถ้าเห็นที่โล่ง ความรู้สึกเราจะโปร่งสบายขึ้น

> การจัดโต๊ะ
ตรงกลางของโต๊ะควรเว้นว่างไว้ เพื่อให้โล่งเหมาะกับการไหลเวียนของพลังงาน ส่วนมุมด้านซ้ายเชื่อว่าเป็นพื้นที่เกี่ยวกับความรู้ ตัวแทนของสติปัญญา ควรจัดวาง กองเอกสาร กองหนังสือ ไว้ด้านนี้ ส่วนมุมขวามือเป็นจุดของการติดต่อสื่อสารให้วาง ปากกา โทรศัพท์ หรือสมุดบันทึก

> ด้านขวามือของโต๊ะ 
ตามหลักฮวงจุ้ยบอกว่าไม่ควรเป็นทางเดิน เพราะเชื่อว่า การที่ด้านขวามือของเราเคลื่อนไหว หรือเป็นทางเดิน จะทำให้งานเกิดความไม่แน่นอนอาจทำให้อยากเปลี่ยนงาน หรือออกจากงานได้ ถ้าสังเกตให้ดี บางทีคุณจะพบว่าเพื่อนร่วมงานที่มีด้านขวาของโต๊ะเป็นทางเดิน มักจะมีงานเยอะ งานล้นมือ และเหนื่อยหน่ายกับการทำงานมากกว่าคนอื่น

> สีของโต๊ะทำงาน
ถ้าเป็นสีดำจะดีสำหรับธุรกิจการเงิน สีอ่อน ๆ เหมาะกับคนที่เริ่มต้นลงทุนใหม่ ๆ ส่วนโต๊ะที่มีสีสันเหมาะลำหรับคนที่ทำงานคิดสร้างสรรค์ บริเวณโต๊ะทำงานควรมีต้นไม้เล็ก ๆ หรือดอกไม้มาวางไว้ ตำแหน่งที่ดีต่อสุขภาพคือมุมขวา

> ถ้ามีคอมพิวเตอร์อยู่ด้วย 
Screen Server หน้าจอไม่ควรมีรูปเป็นมุมแหลม หรือกากบาท ควรเป็นรูปปลาว่ายน้ำเคลื่อนไหวตลอดเวลาจะดีที่สุด

และที่สำคัญคือการจัดการกับกองเอกสารข้าวของเครื่องใช้บนโต๊ะให้เป็นระเบียบค่ะ อย่ากองสุม ๆ จนหาอะไรไม่เจอ เพราะนอกจากจะทำให้ฮวงจุ้ยไม่ดีแล้ว ยังส่งผลให้ทำงานล่าช้าด้วย...ลองดูนะคะว่าจริงไหม

Related Articels

There was an error in this gadget
Copyright 2011 Your Blog Name Blogger Template New Modify by 4x100UTD